Một số lưu ý cần biết trước khi chọn mua ống nhòm, ống ngắm

13/01/2018 | 1701
Bạn đang chưa biết chọn mua ống nhòm sao cho phù hợp ? Dưới đây, Ống Nhòm Sài Gòn chia sẻ bạn một số lưu ý quan trọng cho bạn trước khi chọn mua ống nhòm.
Một số lưu ý cần biết trước khi chọn mua ống nhòm, ống ngắm

1. Không chọn ống nhòm quá nặng
Một số lưu ý cần biết trước khi chọn mua ống nhòm, ống ngắm
Bạn có thể rất dễ ấn tượng bởi những chiếc ống nhòm to lớn, đơn giản vì nhìn chúng ‘hầm hố, đẳng cấp, khủng và rất ngầu’. Nhưng với kích thước to lớn dĩ nhiên sẽ kéo theo trọng lượng lớn trái ngược với những điều mà các chuyên gia ống nhòm trên thế giới càng giảm càng tốt. Đôi khi chính vì trọng lượng này, người sử dụng rất khó trong việc mang vác, ngắm nhìn.
 
Một nguyên tắc khi đi du lịch, đi rừng,… bạn luôn lựa chọn những vật dụng gọn nhẹ nhất. Cứ mới 100g trọng lượng bạn mang theo cũng đủ gây khó khăn. Việc mang theo một thiết bị trên 500g chỉ để quan sát bất khả thi do đó dòng ong nhom nên mang theo là 30-42mm.
 
2. Hình ảnh ống nhòm sẽ kém ổn định nếu có trọng lượng lớn
Tay người dùng luôn có phản xạ dung nhất định, hiện tượng này sẽ tăng mạnh khi hai tay bị mỏi do vận động, cầm nắm vật nặng. Ống nhòm nào cũng có độ phóng đại nhất định, khi quan sát qua ống nhòm hình ảnh sẽ bị rung tỉ lệ thuận với độ phóng đại và trọng lượng ống nhòm. Ống nhòm, ống ngắm càng nặng độ rung càng nhiều, mức độ này sẽ tăng theo thời gian bạn quan sát.
 
Một số lưu ý cần biết trước khi chọn mua ống nhòm, ống ngắm
 
 
3. Giới hạn kích thước bạn nên lựa chọn
Với những chiếc ống nhòm cầm tay nên dùng là 10×50 (ống nhòm vật kính 50mm, độ phóng đại 10x). Tuy nhiên, đây là chuẩn đối với người Âu Mỹ có cánh tay to, khỏe. Đối với người châu Á giới hạn này giảm xuống 10×42 (ống nhòm vật kính 42mm, độ phóng đại 10x). Và chuẩn Thế giới khuyên dùng hiện nay là 42mm
Nếu bạn là người đam mê ống nhòm hay muốn tìm một chiếc tốt để quan sát với nhiều mục đích như ngắm cảnh thiên nhiên, du lịch, thiên văn, đi rừng,… ống nhòm cỡ 30-42mm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tóm lại: Bạn nên lựa chọn chiếc ống nhòm đủ nhỏ gọn để cho vào túi hay đeo thắt lưng, sẵn sàng hỗ trợ khi cần quan sát chướng ngại vật hay nhìn rõ đường đi phía trước để chuyến đi có thể trải nghiệm được nhiều nơi. 

 

 

------------------------------------------

Ống Nhòm Sài Gòn

Hotline: 0909 10 68 38 ( Zalo/viber)

Facebook: https://www.facebook.com/OngNhomSaiGon

Địa chỉ: 50/5 Trần Khắc Chân, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0909106838
Gọi ngay : 0909106838