Chọn mua ống nhòm phù hợp cho trẻ

05/12/2017 | 1332
Khi một đứa trẻ nhìn qua ống nhòm, cứ như thể cả một thế giới mới mở ra trước mắt chúng. Kết hợp với bản tính hiếu động, bọn trẻ sẽ có vô khối thứ chơi đùa cùng ống nhòm và bạn nhờ đó có thể được thư thả nghỉ ngơi.

Chọn mua ống nhòm phù hợp cho trẻ

Khi một đứa trẻ nhìn qua ống nhòm, cứ như thể cả một thế giới mới mở ra trước mắt chúng. Kết hợp với bản tính hiếu động, bọn trẻ sẽ có vô khối thứ chơi đùa cùng ống nhòm và bạn nhờ đó có thể được thư thả nghỉ ngơi. Dưới đây là vài điều cần biết khi chọn mua ống nhòm cho trẻ.

Ống nhòm nhỏ vừa tay và mặt

Ống nhòm quá to hay quá nặng sẽ nhanh chóng làm trẻ mất hứng thú. Vì đặc điểm hình thể chung ở trẻ nhỏ, ống nhòm nên có kích cỡ phù hợp để trẻ dễ cầm và sử dụng. Bánh răng điều chỉnh tiêu cự nên vừa tầm với, và thấu kính nên đặt thẳng hàng với mắt trẻ.

Nhiều người lầm tưởng ống nhòm compact là phù hợp cho trẻ, thực tế thì tầm nhìn qua ống nhòm compact lại rất nhỏ do thấu kính chỉ có 20 – 26mm, do đó độ nhạy sáng kém hơn hẳn. Mặt khác, nhiều trẻ nhỏ có vấn đề trong việc canh giữ ống nhòm ngang tầm mắt. Tốt nhất bạn nên chọn ống nhòm tầm trung cho trẻ để trẻ có thể sử dụng trong thời gian dài.

Độ phóng đại thấp và tầm nhìn rộng

Ống nhòm có độ phân giải thấp (dưới 7x) rất dễ cầm: độ phóng đại thấp nghĩa là góc nhìn rộng hơn, cầm ổn định, hình ảnh không bay nhảy. Ngoài ra, góc nhìn rộng kích thích khả năng quan sát tìm tòi của trẻ nhiều hơn.

Nếu trẻ mang kính mắt

Bạn nên cân nhắc thông số khoảng cách mắt vào khoảng 15mm nếu trẻ có tật cận thị cần đeo kính.

Độ bền

Nên chọn ống nhòm cho chức năng chống nước, làm bằng nhựa và có chế độ bảo hành tốt. Chẳng ai biết được bọn trẻ dám làm những gì với chiếc ống nhòm đâu.

 

 

------------------------------------------

Ống Nhòm Sài Gòn

Hotline: 0909 10 68 38 ( Zalo/viber)

Facebook: https://www.facebook.com/OngNhomSaiGon

Địa chỉ: 50/5 Trần Khắc Chân, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0909106838
Gọi ngay : 0909106838